Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm lý lịch tư pháp cho công dân mới nhất cho các bạn đang có nhu cầu làm để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Căn cứ luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) – Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự sau đây:

Hướng dẫn cách làm lý lịch tư pháp cho công dân

Cách thức thực hiện:

– Đến trực tiếp tại Sở Tư pháp, Phòng tư pháp địa phương
– Hoặc ủy quyền cho người khác: Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.
– Gửi yêu cầu tới Sở Tư pháp bằng đường bưu điện, công văn, điện thoại, fax…. (đối với các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan , tổ chức theo quy định của Luật)

Thành phần hồ sơ :

1. Đơn yêu cầu (theo mẫu quy định )
2. Phiếu yêu cầu xác minh Lý lịch Tư pháp (theo mẫu quy định);
3. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp;
4. Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.
5. Số lượng hồ sơ: 02 bộ

 Chú thích : Cá nhân có thể uỷ quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp ngườiyêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải chứng minh mối quan hệ (băng bản sao giấy khai sinh; chứng nhân kết hôn….)

Công văn, yêu cầu….đối với các cơ quan , tổ chức theo quy định của Luật

(Đối với những giấy tờ trên, trường hợp không có bản sao công dân có thể photo và xuất trình bản chính để đối chiếu)

Thời hạn giải quyết:

– Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.
– Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đãcư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài quyđịnh tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này, trường hợp phải xác minh vềđiều kiện đương nhiên được xóa án tích quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luậtnày thì thời hạn không quá 20 ngày
– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân; cơ quan, Tổ chức; cơ quan tiến hành tố tụng

Lệ phí:

– Lệ phí 100.000 đồng (Một trăm nghìn đồng )/ lần cấp / người.
– Đối với công dân Việt Nam cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng  xa thuộc Chương trình phát triển kinh tế – xã hội theo Quyết định số135/1998/QĐ-TTg ngày 31/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ (gọi chung là Chương trình 135) thì mức phí là 50.000đồng/lần cấp/người.

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 or 0944.746.822
Website : http://xkldnhatban.top/
Địa chỉ: No 53,54 C1 Khu Đô Thi Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Tag : làm lý lịch tư pháp nhanh, làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì, làm lý lịch tư pháp ở đâu, làm lý lịch tư pháp ở đâu hà nội, làm lý lịch tư pháp mất bao lâu, làm lý lịch tư pháp để làm gì, làm lý lịch tư pháp cần gì, luat ly lich tu phap

Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

đơn hàng xkld nhật bản mới