Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây Xkldnhatban.top sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các giấy tờ người lao động cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Các giấy tờ bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, để phẳng, để trong túi hồ sơ (túi hồ sơ xin việc thông thường). Bìa túi ghi to, đậm, rõ các thông tin người làm hồ sơ, địa chỉ ghi rõ đến thôn, xóm, số nhà. Ghi rõ điện thoại cá nhân, điện thoại giao đình và số điện thoại người thân (người dễ liên lạc nhất khi cần thông tin)

Hồ sơ lý lịch đi xkld Nhật Bản

1. Sơ yếu lý lịch :
+ Số lượng yêu cầu : 2 bản
+ Yêu cầu người lao động ra hiệu sách, đại lý văn phòng phẩm mua 2 bộ hồ sơ, sau đó lấy lại 2 bản (trích ngang) màu xanh , kê khai toàn bộ thông tin cá nhân và gia đình. Khai đầy đủ: Quá trình thời gian học tập, công tác, thông tin Bố , Mẹ, Anh, Chị, Em ruột, ( Vợ, Chồng, Con đối với các bạn đã kết hôn).

(LƯU Ý: TTs phải khai đầy đủ, chi tiết các thông tin cá nhân và gia đình ( Bao gồm thông tin Bố, Mẹ, Vợ, Chồng, Con, Anh, Chị, Em ruột, Quá trình học tập, công tác) Phải ghi rõ từ tháng nào, năm nào, đến tháng nào năm nào, học ở đâu, làm ở đâu. Bản trích ngang phải được dán ảnh 4*6 và đóng dấu giáp lai vào ảnh.

XIN DẤU XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG  NƠI NGƯỜI LAO ĐỘNG CƯ TRÚ.

2. Hộ Khẩu gia đình :
+ Số lượng yêu cầu: 2 bản
+ Mang hộ khẩu gia đình (có tên người lao động trong hộ khẩu) đi photo thành 3 bản

(LƯU Ý: Phải photo 3 bản, vì lý do Bộ phận Hành chính một cửa tại UBND Xã, Phường thường giữ lại 01 bản để lưu, tất cả các trang của quyển Hộ khẩu phải được photo trên khổ giấy A4, tất cả được xòe ra 1 mặt và đóng dấu giáp lai).

XIN DẤU XÁC NHẬN CHỨNG THỰC SAO Y BẢN CHÍNH CỦA UBND  XÃ, PHƯỜNG NƠI NGƯỜI LAO ĐỘNG CƯ TRÚ.

3. Giấy khai sinh :
+ Số lượng yêu cầu:  2 bản (hai bản).
+ Giấy khai sinh photo công chứng (nếu là bản gốc)
+ Nếu bị mất giấy Khai sinh gốc thì người lao động phải đến UBND Xã, Phường gặp Cán bộ Tư pháp để xin cấp lại, yêu cầu nộp 2 bản chính nếu là bản sao cấp lại.
+ Nếu Giấy khai sinh, CMND, Hộ khẩu, Bằng cấp và các loại giấy tờ liên quan không trùng tên, họ, thì phải có xác nhận bằng quyết định thay tên, thay đệm, thêm đệm, bớt đệm, đổi họ…của Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố.

4. Chứng minh nhân dân :
+ Số lượng yêu cầu: 2 bản (hai bản). (Lưu ý: Photo 2 mặt CMND trên 1 mặt giấy A4)
+ Nếu bị mất CMND thì người lao động phải đến Đội quản lý Hành chính và trật tự xã hội Công an Quận, hoặc  CA Huyện cư trú để xin cấp lại, để đảm bảo thuận tiện cho CB-TD và người lao động khi nhập học mang theo giấy hẹn trả CMND đi theo để chứng minh tính xác thực của sự việc).
+ Các lỗi hay mắc của người lao động khi photo CMND : Photo trên giấy khổ A5, thậm chí có bạn còn photo nhỏ hơn nữa. Photo trên khổ A4 nhưng lại photo thành 2 mặt của một trang giấy. Các lỗi này thường hay mắc đối với bạn quê ở Quảng trị, Hà tĩnh, Nghệ an, Thanh hóa, Phú thọ, Thái nguyên… và một số địa phương có ít người tham gia chương trình lao động Nhật bản.

5. Bằng tốt nghiệp các loại :
Số lượng yêu cầu : Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản (hai bản). (Photo ra mặt giấy A4, không cần photo mặt bìa sau)

( LƯU Ý: Bằng tốt nghiệp ở đây được hiểu là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học. Có những đơn tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng Cấp 2.Nếu người lao động đã có chứng chỉ tiếng Nhật và các loại chứng chỉ tay nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì đây chính là lợi thế ưu tiên. Không cần phải nộp các loại chứng chỉ như tiếng Anh, và các loại giấy tờ không liên quan gì đến chươnh trình lao động Nhật bản).

Cụ thể như sau:
+ Người lao động đã tôt nghiệp Đại học, thì chỉ cần nộp Bằng Cấp 3 và Bằng Đại học.
+ Người lao động đã tốt nghiệp Cao đẳng, thì chỉ cần nộp Bằng cấp 3 và bằng Cao đẳng.
+ Người lao động có chứng chỉ  nghề thì nộp chứng chỉ nghề và bằng Cấp 3.
+ Người lao động cấp 2 (do tiêu chí đơn hàng) thì nộp bằng Cấp 2.
+ Nếu chưa lấy được Bằng chính thì nộp GIẤY CHỨNG NHẬN TÔT NGHIỆP TẠM THỜI, BẢNG ĐIỂM, nhưng đến khi đỗ đơn hàng thì bắt buộc phải nộp bằng chính (photo công chứng).
+ Ngoài ra người lao động nào có chứng chỉ tiếng Nhật và chứng chỉ nghề do các tổ chức Nước ngoài cấp thì nộp cùng theo hồ sơ.
+ Nếu BẰNG CẤP mà TTS ĐI XI N XÁC NHẬN SAO Y BẢN CHÍNH Ở NƠI KHÁC (Không phải nơi cư trú, thì phải mang theo bằng gốc đi để đối chiếu).

6. Giấy xác nhận nhân sự :
+ Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
+ Yêu cầu người lao động đến UBND Xã, Phường cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Công an Xã, Phường để xin. Giấy này phải được gián ảnh 4*6 vào góc trái của văn bản, đóng dấu giáp lai của Công an Xã, Phường.

(LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, nên một địa phương vẫn gọi là GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM Hoặc GIẤY XÁC NHẬN THÂN NHÂN. Tóm lại là tên gọi thì có thể khác nhau, nhưng cứ có dấu xác nhận của Cơ quan Công an Xã, Phường cư trú, là được.)

7. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân :
+ Số lượng yêu cầu: 01 (một bản)
+ Đối với người lao động chưa đăng ký kết hôn yêu cầu người lao động đến UBND Xã, Phường cư trú, gặp Trưởng hoặc Phó Ban tư pháp Xã, Phường để xin.

(LƯU Ý: Do công tác hướng dẫn của hệ thống Pháp luật chưa được được thống nhất, hơn nữa một địa phương do cán bộ thực thi công vụ không hiểu loại giấy này nó thế nào. (Bởi vậy: Giấy Xác nhận tình trạng Hôn nhân Phòng Kiểm soát sẽ cung cấp mẫu chuẩn cho CB-TD để CB-TD cung cấp cho người lao động và Cộng tác viên).Hoặc người lao động tự tra cứu trên Google – Gõ vào ô tìm kiêm: Mẫu TP/HT-2010-XNHN.2 sau đó in ra, điền thông tin vào. Mang ra UBND Xã, Phường (nơi người lao động cư trú) để xin xác nhận.)

+ Đối với người lao động đã đăng ký kết hôn Yêu cầu mang đăng ký kết hôn của mình đi photo làm 2 bản.
+ Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu người lao động photo quyết định sử ly hôn của tòa án.

8.  Ảnh thẻ (Bắt buộc chụp tại công ty) :
Khi lên nộp hồ sơ tham gia người lao động có thể đem theo 3 ảnh 4*6 để làm thủ tục khám sức khỏe, sau đó khi trúng tuyển người lao động sẽ phải chụp ảnh tại công ty.
Số lượng yêu cầu:

  • 12 ảnh 4*6
  • 12 ảnh 3*4
  • 06 ảnh 3.5*4.5
  • 06 ảnh 4.5*4.5
  • 06 ảnh 3,5*3,5

(LƯU Ý:   Ảnh phải được chụp trên phông nền trắng,mặc áo sáng màu, đầu tóc gọn gang. Nếu lao động chup được ở nhà mang theo hồ sơ rồi thì thôi, nếu không chụp được ở nhà thì lên chụp ảnh tại Công ty).

9. Ảnh Gia đình :
+ Số lượng yêu cầu: 01 (một ảnh)
+ Ảnh chụp chung các thành viên trong gia đình ( kích thước 12*20).

10. Hộ chiếu (có thể nộp sau) :
+ Số lượng cần: 01 (một quyển)

KHI LÀM HỒ SƠ NHẬP HỌC YÊU CẦU NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM HỘ CHIẾU LUÔN, CÔNG TY KHUYẾN KHÍCH VIỆC NÀY, TUY NHIÊN trong trường hợp người lao động chưa làm kịp thì :

+ Ngay sau khi người lao động được thông báo trúng tuyển chính thức (theo quy định thì người lao động được nghỉ từ 5 – 7 ngày để về nhà, trong khoảng thời gian nghỉ này yêu cầu lao động đi làm hộ chiếu ngay, tất nhiên là không lấy ngay được hộ chiếu, nhưng khi lên Công ty để hoàn thiện thủ tục nhập học trúng tuyển phải trình được giấy hẹn trả hộ chiếu của cơ quan Công an.
+ Căn cứ vào giấy hẹn này, bộ phận Kiểm soát sẽ gửi danh sách xuống trung tâm đào tạo để TTĐT sắp xếp lịch hợp lý cho các em về lấy hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ Xuất cảnh

( NƠI LÀM HỘ CHIẾU: PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH CÔNG AN TỈNH, THÀNH PHỐ NƠI NGƯỜI LAO ĐỘNG CƯ TRÚ).

11. Đơn tự nguyện (Làm tại công ty) :
+ Đơn đã có mẫu sẵn, khi lên Công ty khai Form nhập học , yêu cầu người lao động chỉ việc điền đầy đủ thông tin và ký vào đơn.

12. Khai FORM thông tin (Làm tại công ty) :
+ Khai theo mẫu tại Công ty.

13. Dịch thuật các văn bằng, chứng chỉ. (Làm tại công ty) :
+ Các loại văn bằng, chứng chỉ phải được dich ra tiếng Anh (Lưu ý: Có một số đơn hàng do đối tác Nhật yêu cầu, nên phải dịch sang tiếng Nhật). Chi phí từ 100.000 – 200.000đ
+ Mỗi loại (02) hai bản.
+ Các bản dịch phải được đóng dấu công chứng và có lời chứng của Công chứng viên.

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 or 0944.746.822
Website : http://xkldnhatban.top/
Địa chỉ: No 53,54 C1 Khu Đô Thi Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Hướng dẫn làm hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

đơn hàng xkld nhật bản mới