Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong bài viết này Xkldnhatban.top sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ tục, các loại giấy tờ cần thiết để làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Căn cứ theo luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ về việc hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) – Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định. Cá nhân, tổ chức có nhu cầu cấp Lý lịch tư pháp tiến hành thủ tục hành chính theo trình tự sau đây:

Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xkld Nhật Bản

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU:

Để xin cấp hộ chiếu, người xin cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu TK1).
– 3 ảnh 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng,mặt nhìn thẳng, đầu để trần.
– Đối với trẻ em cấp chung hộ chiếu thìnộp giấy khai sinh và 3 ảnh cỡ 3 x 4 cm.
– 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

THỦ TỤC GIA HẠN BỔ SUNG, SỬA ĐỔI, CẤP ĐỔI HOẶC CẤP LẠI HỘ CHIẾU:

– 1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2).
– Nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộchiếu thì dán 1 tấm ảnh vào tờ khai, nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3 tấm ảnh mới chụp không quá 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.
– Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày sinh, nơi sinh…), phải kèm theo giấy tờ có giá trị pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.
– Những trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại, hoặc đã quá hạn 1 năm trở lên mới xin gia hạn hoặc xin cấp đổi thì phải làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu như lần đầu.

NƠI NỘP HỒ SƠ, NHẬN KẾT QUẢ:

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
– Cục Quản lý xuất nhập cảnh
– Với trường hợp bổ sung, gia hạn, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu: Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh –Bộ Công an

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ:

– Từ 5 đến 15 ngày
– Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).

LỆ PHÍ:

– Lệ phí cấp hộ chiếu là 200.000 đồng
– Lệ phí gia hạn hộ chiếu là 100.000 đồng

_____________________________________

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ
Mr Dương – Trưởng phòng tư vấn – Công Ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Liên hệ tư vấn :  0988.332.093 or 0944.746.822
Website : http://xkldnhatban.top/
Địa chỉ: No 53,54 C1 Khu Đô Thi Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

Tag : làm hộ chiếu đi nhật ,làm hộ chiếu đi du lịch, thủ tục làm hộ chiếu đi nước ngoài, thủ tục làm hộ chiếu 2016, làm visa đi nhật, cách làm hộ chiếu, mẫu tờ khai làm hộ chiếu, làm hộ chiếu cần những gì, xin visa đi nhật có khó không, mẫu đơn xin visa đi nhật, xin visa đi nhật mất bao lâu

Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
5 (100%) 3 votes

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

đơn hàng xkld nhật bản mới

Bình luận